Trong không khí cả nước tưng bừng chào mừng kỉ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Nhiệt liệt hưởng ứng ngày toàn dân đưa trẻ đến trường,

Thực hiện văn bản số 1295/SGD&ĐT-VP, ngày 18/8/2020 của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai về tổ chức tuần sinh hoạt tập thể và Lễ Khai giảng năm học 2020-2021; Văn bản số 306/PGD&ĐT-CMNV của Phòng GD&ĐT Sa Pa về việc hướng dẫn tổ chức tuần sinh hoạt tập thể và Lễ Khai giảng năm học 2020-2021.

Trường TH San Sả Hồ 2 long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020-2021.

Năm học 2019 - 2020 đã qua, đó là một năm học đặc biệt, một năm học mà cả nước cùng chung tay chống dịch Covid-19, một năm học mà cả thầy và trò trường Tiểu học San Sả Hồ II đã nỗ lực hết mình để gặt hái được những thành quả như ngày hôm nay.

Về phía nhà trường: Nhà trường đã đạt Tập thể LĐTT cấp thị xã, 01 GV được bằng khen của CT UBND tỉnh tặng, 04 GV đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 26 CBQL, GV, NV đạt danh hiệu Lao động TT. 09 Sáng kiến của CB, GV, NV được công nhận SK cấp thị xã, 10 giáo viên được công nhận GV dạy giỏi cấp thị xã.

Về phía học sinh: Đầu năm nhà trường có tổng số 308 em - nữ 154 em, số học sinh duy trì đến cuối năm học là 302 em - nữ 151 em. Tỷ lệ chuyên cần đạt từ 98% và không có HS bỏ học.

- Đội tuyển tham gia thi HKPĐ được 02 giải nhì, 01 giải ba.

- Khen thưởng 77 em học sinh có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong năm học 2019-2020.

- Có 07 em học sinh tham gia thi Trạng nguyên TV cấp thị xã.

- Chất lượng khảo sát đến cuối năm học như sau:

Hoàn thành tốt: 62/302 đạt 20,8%

Hoàn thành: 234/302 đạt 77,3%

Chưa hoàn thành: 6/302 chiếm 1,9%

- Nhà trường có 02 em thi đỗ vào trường PTDTNT thị xã Sa Pa.

- Công tác bán trú của nhà trường thực hiện đảm bảo với 74 học sinh. Tất cả các em học sinh bán trú đều ngoan, có ý thức tự giác tốt.

Để đạt được những thành quả trên nhà trường xin cảm ơn Đảng ủy, UBND phường Cầu Mây, Phòng GD&ĐT Sa Pa đã quan tâm đến hoạt động giáo dục nhà trường. Đặc biệt cùng với sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng với nhà trường trong việc duy trì bữa cơm trưa cho học sinh tại tất cả các điểm trường.

Ngay từ những ngày đầu chuẩn bị cho năm học 2020 - 2021, dù còn khó khăn về cơ sở vật chất nhưng nhà trường đã tích cực tham mưu với Phòng GD&ĐT Sa Pa, UBND phường bổ sung CSVC, trang thiết bị dạy học, đầu tư cải tạo lại khuôn viên trường học để đáp ứng được nhu cầu dạy học tối thiểu. Trong năm học 2020-2021 nhà trường có 232 học sinh với 9 lớp học ở hai điểm trường và 61 học sinh bán trú, nhà trường nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp với các nhiệm vụ cụ thể sau:

1. Thực hiện hiệu quả Chương trình GDPT 2018 ở 1 trong năm học 2020-2021

2. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn.Tăng cường phát triển ngôn ngữ tiếng việt và tiếng Anh cho học sinh phù hợp với điều kiện và yêu cầu đổi mới trong giai đoạn hiện nay.

3. Tăng cường kỉ cương, nền nếp, văn hóa trường học.

4. Nâng cao chất lượng phổ cập GDTH mức độ 3 và từng bước xây dựng lộ trình trường chuẩn Quốc gia, phấn đấu đến năm 2023 trường đạt chuẩn Quốc gia và kiểm định chất lượng mức độ 1.

Song song với các nhiệm vụ trên, việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 luôn được nhà trường quan tâm hàng đầu để đảm bảo an toàn nhất cho CB,GV, NV và học sinh khi đến trường.

Để thực hiện được nhiệm vụ dạy - học và phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng ủy, HĐND, Ủy ban Nhân dân phường Cầu Mây, Phòng GD&ĐT, các cơ quan ban ngành, Ban đại diện cha mẹ học sinh và các nhà hảo tâm để nhà trường thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm học này.

Buổi lễ khai giảng đã diễn ra trang trọng và thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật trong ngày lễ khai giảng

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai giảng

Sau phần lễ đến phần hội  các em học sinh vô cùng phấn khích

Nguồn: ADMiN