Người lái đò thầm lặng

 

Bao lớp người thầy đã chở qua sông

Ai nhớ? Ai quên ?... con đò ngày xưa ấy?

Dòng sông vắng, người lái đò cần mẫn

Khuya sớm miệt mài, lặng lẽ buồn vui.

Giữa dòng đời vội vã nổi trôi

Con mới thấy mình còn nhiều khờ dại

Bài học xưa một lần con nghĩ lại

Vẫn hình như chưa hiểu hết cuộc đời.

Cho con một lần trở lại nhé thầy ơi

Thời thơ bé cùng những lời dạy bảo

Bài học thuộc lòng ... thôi không còn gượng gạo

Áp dụng vào đời con bỗng thấy tự tin.

Tiếng ai vang trong khoảng khắc im lìm

Nghe ấm áp như tiếng thầy ngày ấy

Giọt mồ hôi lăn dài trên trang giấy

Đưa con về ... kí ức mùa thi...

 

 

 

 

 

 

 

Người Việt Nam ta từ ngàn xưa đã có truyền thống hiếu học, “Tôn sư trọng đạo” vô cùng quý báu. Đến ngày hôm nay, truyền thống ấy vẫn được nhân dân và bao thế hệ học trò giữ gìn và phát huy. Cuộc đời của mỗi người như một dòng sông chảy xuôi theo dòng thời gian. Dòng sông ấy có êm đềm hay đầy ghềnh thác, sóng gió, dòng sông ấy đưa ta đến đầu nguồn hạnh phúc, bến đò vinh quang hay không chính là nhờ một phần ở những người lái đò thầm lặng, lặng lẽ. Họ là những người thầy, người cô rất mực đáng kính, những người dành cuộc đời mình tận tụy, chắt chiu từng giọt tinh hoa của nhân loại, làm thành mật ngọt tri thức nuôi dưỡng chúng ta trở thành những người có ích cho đời.

 “Tri ân” – chỉ với hai chữ ngắn gọn ấy nhưng lại chứa đựng bao nhiêu tình cảm, lòng biết ơn, sự kính trọng mà mỗi học sinh muốn gửi đến những người thầy, người cô kính yêu đang ngày ngày miệt mài bên những trang giáo án vì những thế hệ học sinh. Tình yêu thương, sự quan tâm vô điều kiện của thầy cô thật thiêng liêng như những người cha, người mẹ thân yêu. Các em, những đứa học trò bướng bỉnh, nghịch ngợm đã không biết bao nhiêu lần làm buồn lòng thầy cô nhưng thầy cô vẫn dành cho các em một tình yêu vô điều kiện, luôn hi vọng, tin tưởng vào các em sau này sẽ thành đạt, sẽ trưởng thành.

Giây phút lắng đọng nhất của buổi lễ chính là thời khắc được nghe em học sinh Sùng Thị Thu Xa đại diện cho 59 bạn học sinh lớp 5 chia sẻ cảm xúc, lời tri ân và sự biết ơn đến với thầy cô trong nhà trường.

 

 

Cũng trong buổi lễ trang trọng và xúc động này, cô giáo Hiệu trưởng Đỗ Thị Hoài bày tỏ tình yêu và sự tin tưởng của các thầy cô giáo với tất cả các em học sinh. Trong tương lai, thầy cô mong và tin các em sẽ đem kĩ năng, tri  thức, cùng tình yêu thương đã tích lũy từ mái trường để chinh phục những đỉnh cao mới.

 

 

 

 

 

Những nụ cười, những giọt nước mắt, những cái ôm, những lời cảm ơn cùng lòng tin, lòng quyết tâm của các em học sinh khối 5 đã nói lên được sự gắn bó, tình yêu các em dành cho mái trường. Bởi, với tất cả các em, mái trường Tiểu học San sả Hồ II luôn là Nhà!

Ngày mai, các bạn học sinh khối 5 sẽ rời khỏi mái trường đầy ắp những kỉ niệm yêu thương. Nhưng chia tay là lớn lên, tạm biệt để trưởng thành! Những tháng ngày miệt mài nuôi dưỡng ước mơ của các con bay cao hơn, bay xa hơn! Những ước mơ được thầy cô nâng niu, được con cố gắng hoàn thành! Chỉ còn một chút thời gian nữa thôi để phấn đấu, để nỗ lực, để toại nguyện ước mơ! Hãy cố gắng lên con nhé! Chúc các con luôn chăm ngoan, học giỏi, góp phần làm giàu đẹp cho quê hương,  là những chủ nhân tương lai tuyệt vời của đất nược.

Thầy cô vẫn luôn dõi theo mỗi bước các con đi, bằng ánh nhìn thương yêu, tự hào khi các con thành đạt. Sự thành công của các con chính là hạnh phúc- niềm vui của thầy cô.

 

Trong buổi lế tổng kết và tri ân cô giáo Vũ Thị Hằng đại diện cho các thầy cô giáo chủ nhiệm và giảng dạy lớp 5 có đôi lời tâm sự và dặn dò các em trược khi tạm biệt mái trường thân yêu.

 

 

 

Buổi lễ tổng kết năm học và tri ân thầy cô của các em học sinh lớp 5  tràn đầy cảm xúc của tập thể thầy và trò của trường nói chung, đặc biệt với các bạn khối  lớp 5 nói riêng, bởi đây là ngày cuối cùng các bạn được đến trường cùng nhau tại mái trường Tiểu học thân yêu San Sả Hồ II.

 

Năm học 2019 – 2020, mặc dù đã có những khó khăn, thử thách nhưng với ý chí quyết tâm cao, với năng lực sáng tạo không ngừng, thầy và trò trường TH San Sả Hồ II thị xã Sa pa đã luôn cố gắng phấn đấu, nỗ lực rèn luyện từng ngày, từng giờ và giành được những thành tích xứng đáng: Số học sinh hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc tăng hơn so với năm trước, đặc biệt có 50 em học sinh được chủ tịch UBND phường trao tặng giấy khen, có 45 em học sinh được cô Hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen. Các em chính là những người đang nối dài thêm vào trang sử vàng truyền thống của nhà trường và trang sử vàng ấy không thể không nhắc đến những thầy cô giáo trong nhà trường, những người chiến sĩ thầm lặng, ngày đêm miệt mài góp nhặt những kiến thức để vun tưới cho thế hệ mai sau được nở hoa, kết trái.

Đến dự buổi Lễ tổng kết và tri ân còn có đồng chí Lù Thị Thắm chủ tịch UBND phường, đồng chí Phạm Quý Thăng Bí thư đảng ủy phường, đồng chí Vũ Đức Sinh trưởng công an phường Cầu Mây cùng các đồng chí đại diện cho các đơn vị, đoàn thể đóng trên địa bàn phường Cầu Mây.

 

Đồng chí Lù Thị Thắm chủ tịch UBND phường giao lưu và chia sẻ cùng các cháu học sinh