Ngày 20/4, trường Tiểu học San Sả Hồ II, phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai tổ chức Ngày Hội đọc sách với chủ đề “Sách trong thời đại công nghệ số”.

Thực hiện văn bản số 118/PGD&ĐT-CMNV ngày 05/4/2021 của Phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ 8 - năm 2021.

Với mong muốn đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường để sau mỗi cuốn sách, mỗi chúng ta sẽ hiểu biết hơn, vững vàng hơn và sống nhân văn hơn.

Qua ngày Hội đọc sách nhằm tuyên truyền, hưởng ứng ngày Hội đọc sách, tôn vinh giá trị của sách và “Văn hóa đọc”. Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”.

Trong ngày Hội đọc, các em học sinh cùng với các thầy cô giáo đã tham gia nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa. Các em học sinh tham gia rất nhiệt tình, năng nổ, các em tham gia tương đối đông. Các em có ý thức giữ gìn sách, sắp xếp gọn gàng sau khi đọc xong.

Tuy nhiên do sách đã qua sử dụng nên nhiềusách còn bị viết bẩn, bị nhàu. Đa số các em chỉ thích đọc truyện thiếu nhi, báo măng non.

Một số hình ảnh Ngày Hội đọc sách lần thứ 8

của trường TH San Sả Hồ II