Năm học 2021-2022, Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Hòa chung cùng ngày hội chuyên môn lớn của ngành, cô giáo Nguyễn Thị Hồng - giáo viên lớp 1A2, đại diện cho tập thể giáo viên trường TH San Sả Hồ II tham gia hội thi.

Hội thi kết thúc cô giáo Hồng vui mừng chia sẻ "Khi dạy tôi áp dụng những phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực. Đặc biệt là áp dụng linh hoạt Thẻ hoạt động rút gọn đtăng cường kỹ năng đọc viết cho học sinh. Từ đó các em luôn chủ động, sáng tạo, tích cực hợp tác, luôn mạnh dạn, tự tin khi trao đổi, chia sẻ, biết tự giúp đỡ lẫn nhau; giáo viên luôn gần gũi, cởi mở, định hướng cho học sinh phá kiến thức".

(Hình ảnh tiết dạy)

(Hình ảnh báo cáo biện pháp nâng cao chất lượng dạy học)

Qua hội thi đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên cấp Tiểu học. Hội thi đã thể hiện được tư tưởng đổi mới giáo dục hiện nay. Các giáo viên đã chú trọng phát huy năng lực và phẩm chất của học sinh theo tinh thần của Thông tư 32/2018/ TT-BGD&ĐT, Thông tư ban hành Chương trình Giáo dục Phổ thông, ngày 26 tháng 12 năm 2018.  Xây dựng cho học sinh ý thức tự học, tự giải quyết vấn đề, hợp tác nhóm,... Các kinh nghiệm giảng dạy, kỹ thuật dạy học tích cực đã được giáo viên thể hiện và áp dụng một cách vững vàng qua các tiết dạy. Chúng tôi nghĩ rằng đây là cơ hội quý báu để mỗi giáo viên trau rồi chuyên môn, nghiệp vụ cho mình từ đó có các phương pháp, kỹ thuật dạy học thích hợp để nâng cao chất lượng giáo dục. Thông qua đây, các nhà trường đúc rút kinh nghiệm và tiếp tục có kế hoạch tăng cường tổ chức đổi mới sinh hoạt chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ cho giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay.

Người viết: Tống Thị Huệ