Ngày 20/4, trường Tiểu học San Sả Hồ II, phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai tổ chức Ngày Hội đọc sách với chủ đề “Sách trong thời đại công nghệ số”.

Thực hiện văn bản số 118/PGD&ĐT-CMNV ngày 05/4/2021 của Phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ 8 - năm 2021.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn.

Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới

Ngày 20/4,thầy trò trường Tiểu học San Sả Hồ II, phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai tổ chức Ngày Hội đọc sách với chủ đề “Sách trong thời đại công nghệ số”.

Các em học sinh tham gia rất nhiệt tình, tự giác, tích cực các em rất thích đọc truyện tranh, truyện cổ tích, báo măng non. tuy nhiên lượng sách, truyện , báo của nhà trường chưa nhiều chưa phong phú trong thời gian tới sẽ vận động xã hội hóa để có thêm sách, truyện cho các em đọc.