28/10/2019

Chiều 27/10, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức lễ bế mạc và trao giải cho các cá nhân, tập thể có thành tích cao trong Hội khỏe Phù Đổng lần thứ IX năm 2019. Dự lễ bế mạc có đồng chí Hầu Tuyết Lan – Phó chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Đại biểu dự bế mạc.

Hội khỏe Phù Đổng huyện năm nay diễn ra (từ ngày 24 đến ngày 27/10/2019) có 1399 VĐV đại diện cho hơn 20 nghìn học sinh trên địa bàn huyện, tham gia tranh tài ở 15 môn với 148 nội dung thi đấu như: bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, bơi, đá cầu, cờ vua... Hội khỏe Phù Đổng là dịp để cổ vũ, đẩy mạnh phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; thi đua tập luyện thể dục, thể thao trong học sinh, nhằm nâng cao thể lực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thể chất, giáo dục nhân cách trong nhà trường. Đồng thời là ngày hội biểu dương lực lượng, sân chơi để các em học sinh đua sức, tranh tài, góp phần “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
Kết thúc, Ban tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho trường tiểu học thị trấn Sa Pa, giải nhì trường Mầm non-tiểu học - THCS Võ Thị Sáu; giải ba cho trường PTDT BT tiểu học Trung Chải; nhất toàn đoàn khối THCS thuộc về trường THCS Kim Đồng, giải nhì trao cho trường Mầm non-tiểu học - THCS Võ Thị Sáu, giải ba thuộc về trường PTDTBT tiểu học, THCS xã Hầu Thào; Khối THPT nhất toàn đoàn thuộc về trường THPT số 1; nhì trường PTDT nội trú THCS - THPT huyện Sa Pa; ba trường THPT số 2.
Phát biểu tại Lễ bế mạc, đồng chí Hầu Tuyết Lan – Phó chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự nỗ lực của các đoàn, các vận động viên để đạt được những thành tích cao. Qua hội khỏe Phù Đổng lần này đã phát hiện nhiều cá nhân tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc, ban tổ chức sẽ tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao để thành lập đội tuyển tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh trong thời gian tới.

Trao giải cho các tập thể.

Theo ban tổ chức, thành công của Hội khỏe Phù đổng năm nay là chất lượng chuyên môn của các nội dung thi đấu được nâng lên rõ rệt. Bên cạnh đó số lượng vận động viên tham gia cũng tăng lên so với các kì hội khỏe trước. Nhiều đơn vị đã chủ động khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, về đường xá khó khăn để tham gia. Ban tổ chức đánh giá đó sự nghiêm túc trong luyện tập của các vận động viên, sự quan tâm đúng mức của chính quyền, đoàn thể địa phương và Ban giám hiệu các trường, đồng thời chứng tỏ phong trào TDTT đang ngày càng phát triển sâu rộng trong các đơn vị trường học.

Minh Hải - Hồng Hải