Trường Tiểu học San Sả Hồ II được thành lập năm 1999. Tới nay đã được 10 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và đó đạt được những thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp giáo dục. Nhà trường có được sự quan tâm chỉ đạo sát sao toàn diện của các cấp. Trường nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến, Chi bộ trong sạch vững mạnh, Liên Đội xuất sắc; cùng với sự hiếu học của học sinh và sự chăm lo của hội cha mẹ học sinh nên chất lượng toàn diện của nhà trường không ngừng được nâng cao.

Hiện nay trường có 30 đ/c CBGV & NV. Đội ngũ giáo viên có năng lực, nhiệt tình có 12 đ/c giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện; 1 đ/c giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh và có 5 đ/c đạt danh hiệu CSTĐCS. Trường có 17 lớp với tổng số 303 em học sinh.

Chuyên môn của nhà trường đã đi vào quỹ đạo hoạt động. Giáo viên nhà trường đó thực hiện đúng các quy chế chuyện môn, tích cực học tập để nâng cao tay nghề đặc biệt là chuyên đề về công nghệ thông tin. Để nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường làm tốt phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm.Các em đến trường để học mà chơi - chơi để mà học. Chính vì vậy các hoạt động của Đội; hoạt động thư viện và hoạt động ngoài giờ lên lớp đều được hoạt động thường xuyên có nề nếp nhất là vào các ngày lễ lớn và đạt hiệu quả cao.

Nhà trường đó hưởng ứng tốt các phong trào thi đua do Ngành và Phòng phát động. Đặc biệt là phong trào thi đua trường học thân thiện, học sinh tích cực. Chính vì vậy mà cảnh quan nhà trường luôn xanh, sạch, đẹp.